Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học mới nhất

Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học mới nhất được đánh giá là ngành Y học hiện đại, sẽ sử dụng nhiều trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại nhằm mục đích phân tích được mẫu bệnh phẩm như: dịch, máu, nước tiểu,…

Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học là gì?

Trên cơ sở đó sẽ phát hiện, cung cấp các bằng chứng để chứng minh được tình trạng bệnh lý hiện tại. Sau khi có kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh lý và đưa ra được hướng điều trị bệnh lý kịp thời.

Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học mới nhất
Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học mới nhất

Thống kê chung hiện nay cho thấy có đến trên 70% những kết quả chẩn đoán được dựa vào ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Theo đó, những người làm việc trong ngành nghề này được gọi cung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Mục đích chính của ngành Xét nghiệm Y học nhằm chẩn đoán, phát hiện và điều trị và tiên đoán được tình trạng bệnh lý.

Hiện nay, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ áp dụng đối với những người mắc bệnh, mà những người khỏe mạnh cũng có nhu cầu làm xét nghiệm nhằm có thể phát hiện bệnh lý sớm.

Chương trình học trung cấp xét nghiệm y học năm 2024

Chương trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học hiện nay đang đòi hỏi một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vì vậy, hiện nay các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược hàng năm tiến hành tuyển sinh chuyên ngành Xét nghiệm Y học.

Đặc biệt, Y dược Tôn Thất Tùng tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Với hình thức xét tuyển này không tạo ra áp lực đối với những thí sinh có mong theo học ngành nghề này. Vậy, học trung cấp ngành xét nghiệm y học học những gì?

Về học trung cấp ngành xét nghiệm y học, sinh viên khi ngồi trên ghế giảng đường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cụ thể như:
* Kiến thức
Sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức đại cương như: Tin học, NGoại ngữ và Lý luận chính trị,… Bên cạnh đó, nhà trường sẽ cung cấp thêm khối lượng kiến thức cơ sở ngành như: Sinh học, Hóa học, Toán xác suất thống kê, Nghiên cứu khoa học, Giải phẫu, Sinh lý – mô, Bệnh học nội – ngoại khoa, Dịch tễ, Dược lý chuyên ngành,…

Những môn chuyên nằm trong học trung cấp ngành xét nghiệm y học như: Huyết học tế bào, đông máu, Xét nghiệm tế bào, Vi sinh – Ký sinh trùng, Thực hành Kỹ thuật Xét nghiệm, Giải phẫu bệnh, Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh,…

Đồng thời, trang bị thêm cho sinh viên những kiến thức học trung cấp ngành xét nghiệm y học tại cơ sở làm việc bắt đầu từ khâu tổ chức, phân luồng làm việc.

Rèn luyện thêm những kỹ năng thực hành chuyên sâu trong ngành Huyết học, Hóa sinh, biết cách giữ an toàn, chống lây nhiễm cho người khác và cộng động. Vì vậy, sẽ giúp cho sinh viên có thể tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức chuyên ngành, Y đức trong nghề nghiệp vào trong thực tiễn.

* Kỹ năng
Tại các trường đào tạo học trung cấp ngành xét nghiệm y học, nhà trường luôn đặt ra mục tiêu đào tạo ra được những nguồn nhân lực “Giỏi về chuyên môn – Tốt về kỹ năng”.

Vì vậy, ngoài quá trình học trung cấp ngành xét nghiệm y học, nhà trường còn tổ chức thêm những hoạt động ngoại khóa, những buổi tập huấn để nâng cao được kỹ năng trong nghề nghiệp như: kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp; với bệnh nhân, kỹ năng sống, làm việc theo nhóm, cách quản lý thời gian, sáng tạo và biết cách đổi mới trong công việc.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp ngành xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ