Học liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 – Cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Hiện nay, liên thông đại học Điều dưỡng đang dần trở thành ngành quan trọng trong hệ thống Y tế. Xã hội ngày càng phát triển vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được chú trọng. Mặt khác, nâng tầm bằng cấp còn giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp thăng tiến của các bạn.

Sơ lược về ngành điều dưỡng cấp đại học

Khi xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người được cải thiện và nâng cao cũng là lúc chuyên ngành điều dưỡng đại học có những bước tiến vượt bậc. Vậy nếu muốn theo đuổi ngành này, các bạn trẻ cần nắm được những thông tin cơ bản nào?

Tìm hiểu thêm về ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là ngành thuộc hệ thống y khoa có nhiệm vụ chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu quá trình điều trị đến khi phục hồi, nhằm đảm bảo bệnh nhân không bị sang thương do điều trị, chăm sóc không đúng cách.

Lịch sử hình thành của chuyên ngành điều dưỡng

Người được coi là mẹ đẻ của ngành điều dưỡng hiện đại là bà Florence Nightingale (1820 – 1910), một người phụ nữ Anh với tư chất thông minh và một trái tim giàu lòng nhân ái, xót xa trước những cảnh khổ đau của nghèo đói và bệnh tật. Florence Nightingale bắt đầu đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho ngành điều dưỡng hiện đại từ hoàn cảnh bệnh tật hoành hành trong cuộc chiến tranh “Cremean War”. Chính những đóng góp của bà đã trở thành di sản, tài liệu căn bản cho ngành điều dưỡng thế giới.

Trước kia, người làm nghề điều dưỡng hay được gộp chung với y tá, song ngày nay, ngành điều dưỡng được coi như một nghề nghiệp độc lập và đặc thù. Người làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Có rất nhiều vị trí điều dưỡng: điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng, điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng dinh dưỡng…

Địa chỉ nào học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại TP.HCM

Điều dưỡng viên là nghề nghiệp đặt ra những yêu cầu cao cho những người làm công việc này. Bởi đặc thù nhiệm vụ của họ là làm công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tư vấn dinh dưỡng, cung ứng thuốc, nhập hồ sơ bệnh nhân,…. Nếu không được đào tạo bài bản, kỹ càng tại cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng thì không thể có trình độ chuyên môn cao, công tác tốt được.

Học liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 - Cơ hội thăng tiến trong tương lai.
Học liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 – Cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Thực tế, sinh viên hiện đang rất ngại việc nâng cấp bằng y dược của bản thân gì lý do sợ không đủ điều kiện theo học. Hiểu rõ những đòi hỏi thực tế ấy, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã giúp nhiều sinh viên học Liên thông Đại học Điều dưỡng với khung chương trình đào tạo linh hoạt, có thể phát huy nhiều tiềm năng cá nhân của các bạn.

Đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng năm 2022

Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông đại học điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.